ต้องยอมรับกันเลยว่า ลมหนาวปีนี้มาแรงเหลือเกิน แรงจนถึงขั้นบางคนไม่ยอมออกไปไหน เพราะไม่สามารถต้านทานกับลมหนาวที่พัดมาได้ แม้จะอยู่กรุงเทพฯ ก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวก็คงจะยิ้มแก้มปริ ที่ได้สัมผัสกับอากาศหนาวเสมือนไปเที่ยวกับต่างประเทศเลย หลายคนถึงขั้นลาพักร้อนยาวๆ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่ง แม้กลับมาจะกระเป๋าฟีบไปเลยก็ตาม เราจึงขอแนะนำอาชีพเสริมที่ควรทำในช่วงหน้าหนาวนี้ เพื่อสมทบทุนสำหรับการท่องเที่ยวทริปใหม่ และสมทบทุนเลี้ยงชีพตัวเอง ภายหลังจากที่หมดไปกับการกินและเที่ยวอย่างเต็มที่

1.ขายเสื้อกันหนาว

จะมีอะไรที่ขายดีไปกว่าเสื้อกันหนาวก็คงไม่มีอีกแล้ว ยิ่งอากาศหนาวมากเท่าไร คนก็ยิ่งต้องการเสื้อหนาๆ อุ่นๆ มากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากมีเงินลงทุนเยอะ ก็ขอแนะนำให้ไปเหมาเสื้อกันหนาวสวย ๆ จากแหล่งค้าส่งชื่อดังอย่าง ประตูน้ำ โบ๊เบ๊ โรงเกลือ จตุจักร กันไปเลย เลือกเอาที่สวย ๆ สีสันสะดุดตา เหมาะสำหรับทั้งชายแล้วหญิง แล้วไปนั่งขายให้สนุกในช่วงเวลาหลังเลิกงาน ยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งได้ราคาถูกลง ซึ่งก็ทำให้คุณสามารถทำกำไรได้มากขึ้นด้วย แต่ถ้าไม่สะดวกจริง ๆ ก็ลองทางออนไลน์ โดยเริ่มจากการโปรโมทให้กับเพื่อนฝูงของคุณก่อน ไม่นานก็จะปากต่อปากกันไปเอง จากการสอบถามของเราพบว่า ช่วงอากาศหนาวสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีบางร้านที่สามารถทำยอดขายได้ 20,000 – 50,000 บาท ภายในเวลาไม่กี่วันเลย

2.ขายอาหารร้อน ๆ

อากาศหนาวขนาดนี้ จะให้มาสั่งกาแฟเย็น หรือน้ำแข็งไสก็คงจะไม่ไหวกันแน่นอน นี่จึงเป็นโอกาสดีของคุณแล้วที่จะได้โชว์ฝีมือปลายจวักด้วยการขายโจ๊ก หรือข้าวต้มร้อนๆ ในช่วงเช้าหรือเย็น หรือถ้าขี้เกียจ ก็ลองหาอะไรง่ายๆ มาเสียบไม้ปิ้งก็เป็นความคิดที่ดี เช่น หมูย่าง ลูกชิ้นย่าง ข้าวโพดย่างราดน้ำกะทิ เพราะใครๆ ก็อยากทานอะไรร้อนๆ กันทั้งนั้น เพื่อให้ร่างกายไม่รู้สึกหนาวจนเกินไป แต่ถ้าหากคุณไม่มีฝีมือทางด้านการทำอาหารจริงๆ ก็ลองชงกาแฟ โอวัลติน ชาเขียวร้อนๆ ขายในราคาแก้วละ 5-10 บาทในช่วงเช้า พร้อมกับรับปาท่องโก๋มาสักจำนวนหนึ่งเพื่อขายคู่กัน ก็พอที่จะมีรายได้เสริม 100-300 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงแล้ว

3.ขายเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางในที่นี้ก็คือ ครีมและโลชั่นเพื่อบำรุงผิวชนิดต่างๆ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีลมพัดตลอดเวลานั้น มักจะทำให้ผิวแห้งเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนชอบอาบน้ำร้อน จะสังเกตได้เลยว่าทั้งผิวกายและผิวหน้าแห้งแตกเป็นขุย จนไม่กล้าส่องกระจกกันเลยทีเดียว คุณจึงควรใช้โอกาสนี้ขายโลชั่นและครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและมอยส์เจอไรเซอร์เยอะๆ เพื่อช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้กลับมาเป็นสภาพเดิม พยายามเลือกยี่ห้อที่คนรู้จักอยู่แล้ว และยอมขายในราคาที่ต่ำลงเล็กน้อย เพื่อเน้นปริมาณแทน รับรองว่ารับออเดอร์กันไม่ทันแน่นอน

4.รับพรีออเดอร์สินค้า

ไหนๆ ก็อุตส่าห์เก็บเงินมาทั้งปีเพื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว ก็หารายได้เสริมเพื่อเป็นการหาทุนคืนไปด้วยเลย โดยการรับพรีออเดอร์สินค้าจากเพื่อนฝูง โดยจะต้องมีการเก็บเงินก่อน และมีค่าบริการหิ้วอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อไม่ให้คุณต้องขาดทุนเอง เนื่องจากคุณจะต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม หากสินค้าที่เอามาที่น้ำหนักเกินกว่าที่คุณซื้อตั๋วเครื่องบินไว้ในทีแรก อาจจะระบุไปเลยก็ได้ว่ารับหิ้วอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้กระทบกับการเดินทางของคุณมากเกินไปจนหมดสนุก ยกตัวอย่างเช่น ไปเกาหลีใต้ ก็อาจจะรับพรีออเดอร์เครื่องสำอาง ไปยุโรปก็อาจจะรับพรีออเดอร์รองเท้า กระเป๋าแบรนด์เนม เป็นต้น

5.เขียนบล็อก หรือแฟนเพจให้เป็นที่รู้จักของคน

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบแบ่งปันความสุขของตัวเองให้กับคนอื่น ด้วยการเปิดบล็อกหรือแฟนเพจเพื่อแชร์เรื่องราวท่องเที่ยวของตัวเองไปเลย ว่าไปเที่ยวที่ไหน เดินทางอย่างไร ทานอะไร มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ถ้าเขียนดีคนก็จะแชร์กันไป และจะติดตามมากขึ้น ไม่นานคุณก็จะมีสปอนเซอร์ต่างๆ เข้ามา รวมถึงเรื่องของการรับโฆษณา เพื่อโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารต่างๆ  อีกด้วย อาจจะต้องใช้เวลาพักหนึ่งกว่าคนจะรู้จัก แต่ถ้าแลกกับได้แชร์เรื่องราวและได้เที่ยวตลอดเวลาแล้ว ก็นับว่าคุ้มมาก

6.ขายเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

ไม่ใช่คนเท่านั้นที่จะรู้สึกหนาว สัตว์เลี้ยงอย่าง สุนัข แมว กระต่าย ก็หนาวเป็นเหมือนกัน บางตัวถึงขั้นซุกหรือมุดลงไปในผ้าห่มไม่โผล่หน้ามาให้เห็นตลอดทั้งวัน การขายเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงที่มีความหนาและน่ารัก ๆ ก็สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรักสัตว์ในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากสามารถออกแบบเองเป็น ตัดเย็บเองได้ ก็จะขายได้ในระยะยาวไปอีก เพราะคนติดใจในเรื่องของดีไซน์และความต่างที่ไม่เหมือนใคร

แค่จับจังหวะเป็น ก็สามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาลแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้คุณมีเงินเก็บออมที่มากยิ่งขึ้น หรือจะนำไปใช้ส่วนตัวเพราะมาจากน้ำพักน้ำแรงก็ไม่ว่ากัน ถ้าหากทำได้ครั้งหนึ่งแล้ว ครั้งต่อๆ ไปคุณจะเข้าใจสถานการณ์มากขึ้น และจะประยุกต์ใช้กับการทำรายได้เสริมได้อย่างสนุกขึ้นอีกด้วย

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ