“ประกันอุบัติเหตุ” เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันภัยในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุ เมื่อได้รับบาดเจ็บทางด้านร่างกาย สูญเสียอวัยวะ โดยอาจจ่ายชดเชยเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือจ่ายเป็นค่าสินไหมทดแทน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้เราต่างต้องใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยง ที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงานหรือบนท้องถนน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณควรมองมี “ประกันอุบัติเหตุ” ติดตัวไว้

ทำไมต้องมีประกันอุบัติเหตุ?

การมีประกันอุบัติเหตุก็เหมือนการมี “ฟูกที่นอน” คอยรองรับเวลาเราล้ม เช่นเดียวกัน ยามเกิดอบัติเหตุ เราจะมีประกันรองรับเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจตามมาหลังการเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังช่วยลดความรุนแรงที่จะส่งผลกระทบต่อเงินออมของเรา ดังนั้น “ความจำเป็น” ในการทำประกันอุบัติเหตุของแต่ละคน จึงจำเป็นมากน้อยแตกต่างกันออกไป เช่น กลุ่มคนวัยทำงาน ที่ทำงานบนที่สูง, งานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ การทำประกันอุบัติเหตุจะช่วยลดความเสี่ยงด้านการเงินที่อาจตามมาหลังเกิดอุบัติเหตุได้โดยความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุ ส่วนใหญ่จะคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล [ตามวงเงินประกัน] บางประเภทมีเงินชดเชยรายวันให้ หากเกิดอุบัติเหตุและทำงานไม่ได้ หรือบ้างก็ให้ความคุ้มครองด้วยการจ่ายเงินทดแทนในกรณีที่สูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิต

วิธีการเลือกประกันอุบัติเหตุ

 1. วงเงินที่เอาประกันภัยหรือทุนประกัน
  ศึกษาข้อมูลก่อนทำประกันอุบัติเหตุให้ครบถ้วนก่อนว่า มีวงเงินเอาประกันภัยจำนวนเท่าไร่ เพราะวงเงินนี้อาจมีผลต่อเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายทุกปี*
 1. วงเงินค่ารักษาพยาบาล
  อย่าลืมว่า ค่ารักษาพยาบาลแต่ละครั้ง แบ่งแยกย่อยออกไปอีกหลายประเภท เช่น ค่ายา ค่าแพทย์ ค่าพยาบาล ค่าทำแผล ฯลฯ ซึ่งวงเงินค่ารักษาพยาบาลในส่วนนี้ ควรดูให้ดีว่า “ประกัน” มีวงเงินในการรักษาพยาบาลเท่าไร มีค่าห้องเพื่อนอนรักษาตัวได้เท่าไร เพื่อเป็นการลดภาระทางการเงินของคุณให้มากที่สุดในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น
 1. เบี้ยประกัน
  ประกันอุบัติเหตุ แม้จะช่วยคุ้มครองความเสี่ยงของการสูญเสียเงินก้อน แต่ก็เป็นการจ่ายเบี้ยทิ้งทุกปี ดังนั้น ต้องพิจารณาเบี้ยประกันให้เหมาะสมต่อสภาพคล่องทางการเงินของคุณด้วย
 1. ความคุ้มครอง
  นอกจากการคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ อย่าลืมพิจารณาดูความคุ้มครองอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เพื่อให้การทำประกันครั้งนี้คุ้มค่ากับคุณมากที่สุด
 1. ชื่อเสียงของบริษัทและการบริการ
  การทำประกันกับบริษัทที่มีความมั่นคงและมีความเป็นมืออาชีพสูง จะทำให้คุณมั่นใจได้ยิ่งขึ้นว่าจะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่และรวดเร็วที่สุด

หากคุณกำลังมองหาประกันอุบัติเหตุที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์มากที่สุด “iFine ประกันชีวิตและอุบัติเหตุ จากกรุงไทย แอกซ่า” แบบประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุในกรมธรรม์เดียว พร้อมรับผลประโยชน์ชดเชยรายวันเนื่องจากอุบัติเหตุสูงสุดวันละ 2,500 บาท* เพื่อให้คุณใช้ชีวิตแบบ iFine สบาย ๆ กับทุกไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น แม้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด ก็หมดกังวลว่าจะกระทบเงินออมที่คุณมี

สนใจคลิกรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.krungthai-axa.co.th/th/ifine

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ