ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าในยุคสมัยนี้การทำงานของผู้หญิงมีบทบาทและหน้าที่อันสำคัญมากในสังคม ซึ่งไม่ใช่แค่การเลี้ยงลูก แต่หมายถึงการออกไปทำงานนอกบ้านไม่ต่างจากหน้าที่ของผู้ชาย บางคนอาจจะต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ดูแลลูกและสามีไปพร้อมๆ กัน แถมยังต้องทำงานออฟฟิศ ชีวิตแทบพังเพราะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแบบเวิร์คกิ้งวูเมน สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากสุขภาพเกิดปัญหาขึ้นมา ก็เท่ากับว่าหน้าที่การงานหยุดชะงัก กระทบไปยันเงินรายรับและรายจ่ายที่วางแผนไว้ หากจำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาลก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะค่าใช้จ่ายที่ยากจะควบคุมได้จากโรคร้ายที่ไม่สามารถคาดเดาได้ในอนาคต จากออฟฟิศซินโดรมธรรมดา พอสะสมนานวันเข้าก็กลายเป็นอาการเจ็บป่วยที่กระทบต่อสมรรถภาพในการทำงาน

สิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงยุคนี้ ตามคำแนะนำในสไตล์สาวเก่งที่ไม่ประมาทในการบริหารการเงินของตัวเองเพื่อความมั่นคง ควรเลือกซื้อประกันชีวิตเอาไว้เป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงโดยการเลือกซื้อในแบบที่มีการคุ้มครองให้เหมาะสมกับหน้าที่การงานและช่วยตอบโจทย์เป้าหมายชีวิต เมื่อเจ็บป่วยขึ้นมา จะได้หายห่วงกับระบบการเงินที่วางแผนเอาไว้นั่นเอง

ผู้หญิงยุคใหม่ เข้าใจการเลือกซื้อประกันชีวิตให้คุ้มค่า

บทบาทหน้าที่ของผู้หญิงยุคใหม่ ต้องแบกรับอะไรที่มากกว่าเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นความก้าวหน้าทางอาชีพการงานจนเทียบเท่ากับผู้ชาย ระบบวางแผนการเงินคือเรื่องจำเป็น สิ่งที่ผู้หญิงในยุคนี้เรียกได้ว่ามีความสำคัญเกือบจะทุกหน้าที่ในครอบครัวเช่นนี้ การซื้อประกันชีวิตที่ดีควรเริ่มต้นจากรู้หน้าที่บทบาทของตัวเองกันซะก่อน เลือกเน้นการคุ้มครองที่ช่วยตอบโจทย์ความมั่นคงและเป้าหมายของชีวิตในอนาคต

โดยกรุงไทย แอกซ่า เลือกจัดประเภทประกันชีวิตแบบคุ้มๆ เอาไว้ให้สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ มีการจัดแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ตามภาระหน้าที่ โดยมุ่งเน้นความสำคัญของอนาคตที่มั่นคง ไม่ว่าจะเป็นวัยเริ่มต้นทำงาน วัยที่มีประสบการณ์ทำงานมามากแล้วหรือผู้หญิงที่ต้องดูแลลูกและทำงานนอกบ้านไปพร้อมๆ กัน

บทบาทที่ต่างกัน การเลือกความคุ้มครองในประกันจึงแตกต่างกันออกไป แค่เลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ ก็จะได้การคุ้มครองที่คุ้มค่ากันแบบยาวๆ ที่สำคัญ การทำประกันชีวิตยังช่วยลดหย่อนภาษี ได้เงินคืนเมื่อครบปี เอาไปต่อยอดให้งอกเงยด้วยการลงทุนต่างๆ ได้อีกด้วย

สาววัยเริ่มทำงาน อยากสร้างฐานให้มั่นด้วยเงินออม

ผู้หญิงที่เริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงานใหม่ๆ ยังไม่มีประสบการณ์ เป็นวัยที่กำลังสนุกกับการทำงาน ตื่นเต้นไปกับสิ่งแปลกใหม่ มุ่งมั่นสร้างฝันให้ก้าวหน้า ควรซื้อประกันชีวิตที่มีการออมเงินในตัวในรูปแบบประกันของกรุงไทย แอกซ่าเรียกว่าเป็นสาวแบบ “Happy Women” ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญในยามเดือดร้อน เน้นสิทธิประโยชน์การคุ้มครองตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ คุ้มครองการสูญเสียอวัยวะ ไปจนถึงการเสียชีวิต มีเงินชดเชยแบบ “รายวัน” เมื่อต้องเข้าแอดมิทไม่ว่าจะเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ หมดห่วงหากอาการหนักจนต้องเข้า ICU หรือผ่าตัด เพราะทางบริษัทประกันพร้อมดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษอีกด้วย ในระหว่างการคุ้มครองยังจะได้รับเงินคืน 33% ของจำนวนเงินเอาประกันเริ่มต้น และเริ่มได้รับคืนตั้งแต่ปีแรก พอจ่ายเบี้ยประกันไปถึงช่วงสิ้นปีที่ 25 จะได้รับ “เงินก้อน” 180% ของเงินประกันที่เอาเริ่มต้น ได้รับสิทธิยกเว้นเบี้ยประกันสัญญาหลักเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน รับรองว่าแผนคุ้มครองยังอยู่ เอาเป็นว่าคนที่เพิ่งทำงานใหม่ๆ ไม่มีเงินเก็บ ความเสี่ยงสูงพอสมควร ถ้าเกิดเจ็บป่วย ประกันชีวิตแบบที่มีเงินออม มีเงินปันผล แถมยังมีเงินช่วยเหลือตอนเจ็บป่วย ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการสร้างรากฐานอนาคตได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สาวมากประสบการณ์ ทำงานหนักจนไม่มีเวลาพัก

ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ มักจะต้องใช้เวลาไปกับการทำงานหนัก เสี่ยงต่อปัญหาโรคเรื้อรังที่คุ้นหูอย่างออฟฟิศซินโดรมแบบไม่ทันรู้ตัว หน้าที่การงานขยับขยายก้าวกระโดดมากขึ้น ชนิดที่ความสามารถเกินผู้ชาย เป็นสาวมั่นที่ทำงานหนัก หวังประสบความสำเร็จให้ได้ด้วยตัวเอง สุขภาพสำหรับผู้หญิงในวัยมากความสามารถแบบนี้ การทำงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพ เสี่ยงโรคร้ายตัวฉกาจอย่างโรคมะเร็ง สุดท้ายความสำเร็จที่ได้มาก็ไม่คุ้มค่ากับโรคร้ายที่เข้ามาถามหา

เตรียมพร้อมตัวเองด้วยการคุ้มครองแบบเข้มข้นด้วยประกันชีวิต ให้ครอบคลุมมะเร็งทุกระยะ ตามรูปแบบ “Smart Woman” ประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง จัดเต็มการรักษาที่รวมทั้งมะเร็งผิวหนังไปจนถึงมะเร็งระยะลุกลาม สามารถเคลมมะเร็งได้แบบไม่จำกัดครั้ง 100% ของจำนวนเงินเอาประกัน แถมมีเงินก้อนให้เอาไว้ใช้ยามจำเป็นตอนขาดรายได้ จะเลือกรับเป็นค่ารักษาหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามต้องการได้ มีค่าชดเชยหากต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลต่อเนื่องกันได้เลย 365 วัน เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแค่ไหน ก็มั่นใจว่าจะมีเงินชดเชยรายได้ มีค่ารักษาพยาบาลไม่กระทบเงินรายได้

สาวทำงาน แถมรับบทคุณแม่ที่ต้องดูแลอนาคตลูกน้อย

สำหรับสาวๆ ที่เป็นทั้ง working woman ทำงานนอกกบ้านและในบ้าน ที่สำคัญมีบทบาทคุณแม่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแลลูกน้อยเข้ามาด้วย สิ่งที่โฟกัสคงไม่ใช่ทำงานที่ตัวเองรัก แต่ทำงานเพื่ออนาคตของลูกน้อยมากกว่า สาวๆ ที่ต้องแบกรับหน้าที่นี้ต้องเริ่มวางแผนการเงินกันตั้งแต่ตั้งครรภ์กันเลยก็ว่าได้ การทำประกันที่เหมาะสม ควรเลือกเป็นประกันเพื่ออนาคตลูก “Super Mom” ที่คุ้มครองทั้งแม่และลูก หากยิ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วยแล้ว อนาคตของทั้งสองคนยิ่งต้องเอาใจใส่มากขึ้น สิทธิแผนประกันสำหรับลูกน้อยจากกรุงไทย แอกซ่า มี 2 ทางเลือกตามความเหมาะสม คือ

1.แผนประกันที่ 1 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อเป็นมรดกเพื่อลูก – การคุ้มครองสูง แต่จ่ายเบี้ยแค่ระยะสั้นๆ เท่านั้น แถมยังได้รับการคุ้มครองเป็น 2 เท่าในการชำระเบี้ย หากเกิดเหตุเสียชีวิตจากอุบัติเหตุแบบไม่คาดฝันขึ้นมา เพิ่มความคุ้มครองสิทธิประโยชน์ขึ้นไปอีก 3 เท่า และ 4 เท่าหากเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะ ได้รับสิทธิยกเว้นเบี้ยของประกันภัยสัญญาหลัก เงินผลประโยชน์ไม่ต้องเสียภาษี ได้รับกันเต็มๆ ไม่ต้องขึ้นศาลเหมือนการรับมรดกทั่วไปอีกด้วย

2.แผนประกันที่ 2 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อการศึกษาของลูก – เน้นเพื่อทุนการศึกษาสำหรับลูกน้อย คุ้มครองสูงและชำระเบี้ยในระยะสั้นๆ เช่นกัน คุ้มครองสูงสุดมากถึง 300% ของวงเงินประกัน ใช้เป็นเงินทุนการศึกษาให้ลูกเมื่ออายุครบ 24 ปี มีการคุ้มครองโรคร้ายที่จะเกิดขึ้นในเด็ก 18 โรค พร้อมชดเชยค่ารักษารายวันหากจำเป็นต้องแอดมิท มีการคุ้มครองอุบัติเหตุสำหรับเด็ก ข้อดีอีกอย่างคือการคุ้มครองจะคงอยู่สำหรับลูกน้อยต่อไป เหมือนการชำระเบี้ยตลอดอายุสัญญา แม้ผู้ที่เป็นคนชำระเบี้ยจะเสียชีวิต เจ็บป่วยร้ายแรง ไปจนถึงทุพพลภาพถาวร รับประกันลูกน้อยจะได้รับการดูแลมีอนาคตที่ดีได้แบบไร้กังวล

เพื่อความสำเร็จสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ กับหลากหลายบทบาทหน้าที่เช่นนี้ การซื้อประกันชีวิตที่เหมาะสมกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ หน้าที่การงานที่หยุดชะงักกะทันหัน จะได้มีตัวช่วยเข้ามาคอยรับแก้ปัญหาให้ชีวิตก้าวหน้าต่อไปได้แบบหายห่วง ด้วยรูปแบบประกันที่เน้นตอบโจทย์สาวๆ จากกรุงไทย แอกซ่า ไม่ว่าจะทางเลือกไหน ยังสามารถนำเบี้ยประกันไปยื่นลดหย่อนภาษีได้เงินกลับคืนมาได้ทั้งหมด ใครที่เห็นคุณค่าของการใช้ชีวิต อยากประสบความสำเร็จอย่างราบรื่น ลองเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ www.krungthai-axa.co.th/th/woman

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ