หากจะพูดถึงการซื้อประกันชีวิต มันก็คงดูเป็นเรื่องที่แสนน่าเบื่อในบางครั้ง บางคนยังถืออีกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่เป็นมงคล ทำประกันชีวิตก็เหมือนแช่งตัวเองให้ตายไวขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถมีอนาคตที่ดีได้ ไม่ได้หมายถึงการทำประกันชีวิตเท่ากับการเก็บเงินเอาไว้เป็นค่าทำศพเสียเมื่อไหร่ เพราะยังมีค่าตอบแทนที่มาทั้งจากการจ่ายเบี้ยประกัน งอกเงยกลายเป็นเงินออมที่ได้ผลตอบแทนเมื่อจ่ายไปถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ และยังมีคุ้มครองรักษาพยาบาลต่างๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าคุ้มค่า สำหรับสาวยุคใหม่ที่มุ่งมั่นทำงานหาเงิน ตอบโจทย์ดีๆ กับชีวิตที่ต้องรับบทบาทหน้าที่ทำงานนอกบ้านและในบ้าน เป็นคุณแม่มากความสามารถ สุขภาพถูกใช้งานไปอย่างหนัก เพื่อสร้างความมั่นคงให้อนาคตของตัวเองและลูกน้อย ควรเลือกซื้อประกันชีวิตที่เหมาะสม ตอบโจทย์การดำเนินชีวิตให้จ่ายเบี้ยประกันกันได้แบบคุ้มค่า

แบบเดียวกันกับที่กรุงไทย – แอกซ่า เขาออกมาเปิดตัวแนะนำประกันชีวิตสำหรับผู้หญิงยุคใหม่สไตล์ Smart Women กับ Super mom ที่ออกมาช่วยตอบโจทย์สาวๆ ในยุคนี้ที่ต้องเลี้ยงลูกจนแทบไม่มีเวลาได้พัก แถมยังต้องทำงานหนักหาเงินเลี้ยงครอบครัวด้วย การบริหารเงินทั้งในปัจจุบันและอนาคตจึงต้องทำอย่างระมัดระวัง การทำประกันชีวิตจึงช่วยแบ่งเบาภาระในด้านนี้ มีสิทธิประโยชน์สามารถยื่นขอลดหย่อนภาษีได้ คุ้มครองไปยันอนาคตของลูก มีมรดกตกทอดเก็บไว้ให้เป็นทุนการศึกษา ซึ่งถือว่าสำคัญสำหรับยุคสมัยที่ผู้หญิงต้องทำหน้าที่เกือบทั้งหมดภายในบ้านแบบนี้

ประกันชีวิตที่ดีต้องออมเงินได้ในตัว

การทำประกันชีวิตที่ดีสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ควรเลือกเป็นรูปแบบประกันที่สามารถเก็บออมเงินได้ อย่างเช่นในกรุงไทย – แอกซ่า มีประกันชีวิตสำหรับผู้หญิงแบบเน้นๆ ตอบโจทย์สาวแกร่งอย่างที่กล่าวไปข้างต้น พร้อมสำหรับเผชิญหน้ากับโรคภัยที่คาดไม่ถึง แล้วต่อด้วยการคุ้มครองให้เลือกอีก 2 แบบแผนว่าจะคุ้มครองเก็บเงินเป็นมรดกให้ลูก หรือจะเน้นคุ้มครองการศึกษาบวกดูแลสุขภาพจากโรคร้ายแรงในเด็ก ซึ่งทางกรุงไทย – แอกซ่า ได้มอบการคุ้มครองแบบนี้เอาไว้ให้แบบที่ประกันชีวิตแห่งอื่นไม่กล้าทำ

ทุกประเภทของประกันไม่ว่าจะเป็นแบบ Happy Women, Smart Woman หรือ Super Mom ก็มีเงินเก็บออมเอาไว้ให้ เน้นรักษาผลประโยชน์ในระยะยาว จ่ายเบี้ยแค่ระยะสั้นเท่านั้น ผลประโยชน์จ่ายคืนทุกประเภทเป็นเงินก้อนมากพอจะช่วยให้การเงินไม่สะดุด เพราะฉะนั้นข้อดีของการซื้อประกันชีวิตแบบออมเงินไปในตัว ก็เหมือนการเก็บเงินระหว่างทำงานเอาไว้ใช้หลังเกษียณอายุ บังคับให้มีวินัยในการออมเงินไปในตัวอีกด้วย ดีกว่าการออมเงินในธนาคาร เพราะคุ้มครองสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพไปพร้อมๆ กันนั่นเอง

เลือกซื้อประเภทที่คุ้มครองสุขภาพและชีวิต

คุณแม่ที่ห่วงอนาคตลูกน้อย ควรดูแลสุขภาพตัวเองด้วย เพราะหากสุขภาพคุณแม่ยังดี ก็เท่ากับว่ายังมีโอกาสได้ดูแลลูกน้อยให้เติบโตต่อไปได้ มีแรงทำงานหาเงินเพื่ออนาคตของพวกเขา แต่ด้วยสุขภาพที่มักไม่เตือนล่วงหน้าถึงอาการเจ็บป่วย ควรเลือกประกันชีวิตที่มีสิทธิประโยชน์และการคุ้มครองรักษาโรคและคุ้มครองชีวิตไปในตัว โดยเฉพาะในกลุ่มโรคมะเร็งที่เป็นโรคยอดฮิตติดชาร์ตอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย เลือกประกันชีวิตที่คุ้มครองมะเร็ง เน้นรักษาทุกระยะได้แม้จะลุกลาม เหมือนแบบประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง (Smart Woman) ของกรุงไทย – แอกซ่า หลักๆ ก็คือช่วยเหลือด้านค่ารักษาพยาบาลสำหรับโรคร้ายแรง

ยอมทุ่มเต็มพิกัดความคุ้มครองไปเลย คุณแม่จะหมดกังวลไม่ว่าจะตรวจพบมะเร็งระยะไหนก็ตาม ส่วนการคุ้มครองลูกน้อย หากไม่ใช่เด็กที่เจ็บป่วยมาก ให้เลือกแบบประกันเพื่ออนาคตลูก (Super Mom) แบบแผนที่ 1 สิทธิหลักคือมีเงินออมให้ลูก คุ้มครองคุณแม่จากอุบัติเหตุและเสียชีวิต เงินมรดกตกทอดที่ลูกจะได้รับไม่ต้องเสียภาษีเพิ่มเติม เงินเบี้ยประกันระหว่างชำระยังสามารถนำเอาไปลดหย่อนภาษีได้ตามข้อกำหนดของสรรพกรอีกด้วย

ซื้อประกันชีวิตที่ยังคุ้มครองลูกน้อยต่อไปได้แม้ไม่สามารถจ่ายเบี้ยต่อ

โอกาสเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานไหวหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เกิดขึ้นได้โดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อประกันชีวิตที่ยังคุ้มครองต่อไปได้แม้ผู้ชำระเบี้ยจะไม่สามารถชำระได้ถาวร สิทธิประโยชน์จากแบบประกันเพื่ออนาคตลูก (Super Mom) ช่วยให้ลูกน้อยมีอนาคตที่ก้าวไกลได้

จ่ายเบี้ยระยะสั้น แต่รับรองว่าคุ้มครองกันระยะยาว กรุงไทย – แอกซ่า เข้าใจดีว่าการเลี้ยงลูกของเหล่าแม่ๆ มักจะกังวลกับอนาคตของพวกเขา ประกันชีวิตที่ใส่เข้ามาด้วยจึงคุ้มครองทั้งสุขภาพแม่และอนาคตลูกไปในตัว เลือกประกันตัวนี้ย่อมดีกว่า เพราะชำระเบี้ยไม่หมด แต่คุ้มครองกันยาว ไม่เสียสิทธิ์ มั่นใจว่าลูกน้อยจะประสบความสำเร็จในชีวิต กรุงไทย – แอกซ่า พร้อมส่งพวกเขาถึงจุดหมายปลายทางที่ดี แม้ผู้ชำระเบี้ยจะจากไปก่อนแล้วก็ตาม

ด้วยเหตุผลเหล่านี้มากพอที่จะช่วยให้คุณแม่หันมาทำประกันชีวิตในแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหรือมีครอบครัวต้องดูแล ทว่าในบทบาทของผู้หญิงยุคใหม่ ยังไงหน้าที่ก็มากมายแบบนับไม่ถ้วน มาเตรียมพร้อมด้านการเงินด้วยการซื้อประกันชีวิตดีๆ ที่ได้ทั้งการออมเงิน คุ้มครองสุขภาพ ชีวิต และมอบเงินก้อนให้ลูกน้อยไปในตัว หากมองหาประกันชีวิตดีๆ คุ้มครองลูกน้อยแบบหมดห่วง สามารถเข้าไปดูข้อมูลและสอบถามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.krungthai-axa.co.th/th/woman

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ