เมื่อกรุงไทย-แอกซ่า ออกแบบแผนประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้คนยุคใหม่ ช่วยสร้างรากฐานของอนาคตที่มั่นคง สร้างระเบียบวินัยการออม เน้นผลตอบแทนระยะยาว อุ่นใจตลอดสัญญาการคุ้มครองและให้มากกว่าแค่เรื่องลดหย่อนภาษี คือเอาง่ายๆ ว่าหากเป็นคนที่จำเป็นต้องรับผิดชอบหน้าที่หัวหน้าครอบครัว ดูแลทุกคนภายในบ้าน เป็นห่วงอนาคตลูกหลาน พอเกษียณก็อยากมีเงินสักก้อนเอาไว้เป็นเงินต่อยอดเพื่ออนาคต ไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือส่งต่อเป็นมรดกตกทอด ส่วนเงินที่ส่งต่อให้ลูกหลานจะไม่ถูกเรียกเก็บภาษี การทำประกันชีวิตยังสามารถนำไปใช้ยื่นเพื่อลดหย่อนภาษีทุกสิ้นปีได้ด้วย

สำหรับ iProtect S เป็นประกันชีวิตที่อยู่ในรูปแบบออมทรัพย์ จุดเด่นคือคุ้มครองสูงสุดตั้งแต่วันแรก หากลองเทียบกับการลงทุนอื่นๆ ที่ต้องรอเวลามากกว่า 50 ปี ถึงจะเริ่มเห็นเงินล้าน ส่วนเบี้ยประกันก็ไม่แพงจนเกินเอื้อม หากอยากสร้างมรดกสัก 1,000,000 บาท เฉลี่ยก็จ่ายเบี้ยเพียงแค่เดือนละ 2,859 บาทเท่านั้น ก็พร้อมรับรองความมั่นคงและได้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

ส่วนใครที่กำลังมองหาประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ดีๆ สักรูปแบบที่เน้นดูแลกันแบบตลอดชีพ ลองมาทำความรู้จักกับ iProtect S จากกรุงไทย-แอกซ่า อีกทางเลือกของสังคมยุคใหม่ที่ต้องการเน้นวางแผนเงินออมเพื่ออนาคต

ทำความเข้าใจการทำประกันแบบออมทรัพย์ มีข้อดีอย่างไร?

ถ้าหากเราพูดถึงการทำประกันชีวิต ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจเพียงแค่ผิวเผินว่ามันคือการจ่ายเบี้ยประกันเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์การคุ้มครองในระยะยาวเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วประกันชีวิตจะมีเงินคืนกลับมาให้ทุกปี พร้อมทุนประกันคุ้มครองเพิ่มเข้ามาด้วย แตกต่างจากการออมเงินกับธนาคารที่จะได้เพียงแค่ดอกเบี้ยเล็กน้อยเท่านั้น ไม่มีการคุ้มครองสุขภาพใดๆ

รูปแบบของประกันชีวิตที่มีเงินหมุนเวียนคืนกลับมาให้เราทุกๆ ปี เรียกกันว่า “ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์” หรือประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ซึ่งจะมีการแบ่งย่อยประเภทออกไปอีกหลากหลาย แต่ละอย่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน อย่างในกรณีของ iProtect S คือประกันชีวิตแบบตลอดชีพ มีการจ่ายเบี้ยประกันต่อเนื่อง 10 ปี ก็พร้อมคุ้มครองระยะยาวไปจนถึงอายุ 85 ปี

จุดเด่นคือคุ้มครองสูงสุดตั้งแต่วันแรก เบี้ยประกันจะค่อนข้างถูก เหมาะสำหรับคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัว มีภาระหน้าที่รับผิดชอบในระยะยาว ไปจนถึงคนที่วางแผนความมั่นคงให้แก่ลูกหลาน เป็นการสร้างกองมรดกในอนาคต ซึ่งแน่นอนว่าคนจ่ายเบี้ยจะต้องอดทนจ่ายกันไปยาวๆ สักหน่อย แล้วรับรองว่าจะได้เห็นผลตอบแทนที่งดงาม ในระหว่างนี้ก็ได้ประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีรายปีเป็นเงินเวนคืนกลับมาเอาไปใช้ต่อยอดลงทุนด้านอื่นๆ ได้ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการคุ้มครองแบบตลอดชีพมากกว่า

จุดประสงค์ที่ควรรู้ในการทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์

จุดประสงค์ในการทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ ดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า การจ่ายเบี้ยประกันจะต้องจ่ายไปในระยะเวลาหนึ่งๆ วัตถุประสงค์ของคนที่ต้องการทำประกันชีวิตแบบนี้ คือผู้ที่ต้องการสร้างมรดกตกทอดเอาไว้ให้ลูกหลาน เหมาะสำหรับคนที่มีครอบครัวที่ต้องดูแล เป็นห่วงอนาคตของพวกเขาเมื่อตัวเองจากไปแล้ว การคุ้มครองที่ได้มาจะให้ผลตอบแทนสูง โดยประกันกรุงไทย-แอกซ่าตัวนี้ที่ออกแบบมา ให้การคุ้มครองสูงถึง 31 เท่า ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำสัญญาและจ่ายเบี้ยประกันเลยทีเดียว เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายอยู่ที่ 88 บาทเป็นระยะเวลา 10 ปี ก็จะได้รับการคุ้มครองไปจนถึงอายุ 85 ปี

ในระหว่างนี้มันจะมีข้อดีคือ กรณีเกิดเหตุเสียชีวิตในระหว่างที่กำลังจ่ายเบี้ย ยังไม่ครบตามกำหนดปี ทางบริษัทจะยังคงสัญญาหลักเอาไว้ให้ จ่ายเงินชดเชยกันไปเลย 100% เต็มของวงเงินเอาประกัน หรือจะเป็นในส่วนของเบี้ยประกันที่จ่ายสะสมไว้ ส่วนไหนมากกว่า ก็จ่ายส่วนนั้นคืนกลับมาให้ ผู้เอาประกันที่อยู่จนครบตามสัญญา 85 ปี ก็รับเงินก้อนตามเงื่อนไขกันไปได้แบบสบายๆ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีในการทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์กับทาง iProtect S เหมือนกับมีเงินบำนาญคอยช่วยเหลือ ผลตอบแทนยังได้ชัวร์ๆ ไม่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจในช่วงนั้น เรียกได้ว่ากองมรดกไม่หล่นหาย แม้ภาวะเศรษฐกิจจะเกิดความผันผวนก็ตาม

ทำไมต้องเลือกประกันชีวิตในการลดหย่อนภาษี?

ความนิยมของการเลือกลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิต มีข้อดีคือได้ทั้งเรื่องคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ด้านความมั่นคงทางการเงินร่วมด้วย ซึ่งเทคนิคในการลดหย่อนภาษีด้วยวิธีนี้ คือการนำเอาค่าใช้จ่ายที่ซื้อเบี้ยประกันชีวิตไปยื่น อยู่ในรูปแบบของ “ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา” การลดหย่อนจะสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท แน่นอนว่ามันจะมีค่าและเห็นผลประโยชน์ที่ชัดเจนมากในกลุ่มที่ต้องจ่ายภาษีหลายทาง เป็นทางเลือกลดภาระด้านการเงินที่มาพร้อมความคุ้มครอง โดยที่ประกันสุขภาพไม่มีสิทธิประโยชน์ในด้านนี้ให้แต่อย่างใด ตามเงื่อนไขของประกันชีวิตที่สามารถนำเบี้ยประกันไปยื่นลดหย่อนได้นั้น ทาง iProtect S เป็นกรรมธรรม์ที่มีเงื่อนไขตรงตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร จึงสามารถได้รับผลประโยชน์ ประมาณ 20% ของเบี้ยประกันชีวิตรายปี แถมเป็นการจ่ายเบี้ยระยะสั้น คุ้มครองนานถึง 10 ปี ต่างจากการจ่ายเบี้ยประกันระยะยาวที่ต้องแบกรับภาระกันไปอีกนาน

นอกจากจะเลือกประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีแล้ว อย่าลืมเลือกซื้อประกันชีวิตที่มีเงื่อนไขคุ้มค่า คุ้มครองยาวๆ แต่จ่ายเบี้ยระยะสั้น เหมือนแบบแผนของ iProtect S จากกรุงไทย-แอกซ่า ที่จะให้ประโยชน์เน้นๆ สำหรับคนที่วางแผนการเงินเป็น รับรองว่าอนาคตมีมรดกและเงินก้อนเอาไว้ใช้กันได้อย่างสบายใจไร้กังวลอย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.krungthai-axa.co.th/th/iprotect-s

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ