การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ในนิยาม “เวิร์คกิ้งวูแมน” สาวที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถ มากประสบการณ์ และเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง หมดสมัยแล้วกับผู้หญิงที่ต้องคอยทำงานอยู่บ้าน เลี้ยงลูก ทำกับข้าว…รอสามีกลับบ้านมาปรนนิบัติรับใช้อีกต่อ ทำให้บทบาทของผู้หญิงสมัยนี้เทียบเท่ากับผู้ชาย หรือบางครั้งเราก็ต้องยอมรับกันเลยว่าเหนือกว่า แต่แม้จะมีบทบาทแปลกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีศักยภาพในการทำงานที่หลากหลาย แต่ความเป็นแม่ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่สามารถทำหน้าที่แทนกันได้ การอุ้มท้องและเลี้ยงดูลูก ยังคงเป็นหน้าที่หลักของผู้หญิง ด้วยเหตุนี้ทางกรุงไทย – แอกซ่า ประกันภัย ออกมาตอบโจทย์ช่วยสร้างรากฐานที่มั่นคงด้วยการซื้อประกันชีวิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้หญิงสมัยนี้ เพราะเข้าใจดีว่าหน้าที่แค่แม่บ้านไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวยุคนี้

หน้าที่ของภรรยาจึงอาจต้องดูแลทั้งลูก สามี และบริหารการเงินภายในบ้าน สุขภาพของผู้หญิงยุคใหม่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เลือกซื้อประกันชีวิตทั้ง “ออม” และ “คุ้มครอง” ในตัว ในแบบที่กรุงไทย – แอกซ่า ออกมาเปิดแผนประกันสำหรับสาวๆ ให้ได้เลือกซื้อกันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ทว่าก่อนจะไปรู้จักกับประกันดีๆ เหล่านี้ ต้องรู้กันก่อนว่าจริงๆ แล้วประกันชีวิตมีให้เลือกกี่แบบ รวมไปถึงการช่วยลดหย่อนภาษีไปในตัวด้วย จะได้ตัดสินใจวางแผนชีวิตในแบบ Super Women กันได้ถูกทางนั่นเอง

ทำไมผู้หญิงยุคใหม่ ต้องมองหาประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษี?

เรื่องเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ หากจะดีกว่าแค่การทำประกันชีวิตเพื่อช่วยคุ้มครองโรคร้ายแรงต่างๆ คือสิทธิประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี ตอบสนองความต้องการสำหรับสาวๆ ยุคใหม่ที่เน้นบริหารการเงิน ต้องการสร้างความมั่นคงด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อผู้ชาย ประโยชน์จากการทำประกันชีวิตหลักๆ ที่ผู้หญิงต้องเข้าใจก็คือ ทำเพื่อเน้นสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ จบใหม่ กำลังก้าวเข้าสู่การทำงาน ยังไม่มีประสบการณ์มาก แต่เริ่มมีเงินเดือนเป็นของตัวเองกันแล้วหรือจะเป็นผู้หญิงที่กำลังมุ่งมั่นสร้างความสำเร็จให้ตัวเอง วัยนี้จะเป็นสาวมากความสามารถ มีศักยภาพสูง โฟกัสไปที่ความสำเร็จในอนาคตอันใกล้ แต่สิ่งที่พวกเธอมักจะห่วงก็คือ “สุขภาพ” และการเงินที่มันไม่ได้มั่นคงไปเสียทุกคน ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถหลีกหนีความเจ็บไข้ได้ป่วยไปได้

ดังนั้นการคุ้มครองสำหรับสาวๆ ที่อยากให้การเดินทางสู่จุดหมายแห่งความสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง เลือกการคุ้มครองตามไลฟ์สไตล์ เน้นตอบโจทย์ด้วยประกันชีวิตที่ช่วยคุ้มครองความมั่งคง ตอบโจทย์เป้าหมายของการใช้ชีวิตแบบเวิร์คกิ้งวูแมนได้ดีที่สุด ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์ไม่ว่าจะเลือกคุ้มครองเป็นหลักหรือทำประกันเพื่อลดหย่อนภาษีเป็นหลักก็แล้วแต่การจัดสรรของแต่ละคน

ประเภทของประกันชีวิตที่ควรเลือกซื้อ สามารถลดหย่อนภาษีได้

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษี สาวๆ ยุคนี้ก็ควรเข้าใจก่อนว่าประกันชีวิตแบบไหนบ้างที่สามารถนำไปยื่นลดหย่อนภาษีตอนปลายปีได้ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ไม่พลาดโอกาสได้เงินคือ ต้องเข้าใจว่า “ประกันชีวิตที่คุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป จะสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้”

เช่นเดียวกันกับประกันชีวิตสำหรับผู้หญิงยุคใหม่จากกรุงไทย-แอกซ่า ไม่ว่าจะเป็นวัยเริ่มทำงานหรือวัยมากประสบการณ์ เป็นรูปแบบประกันชีวิตที่คุ้มครองเกิน 10 ปี แถมไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยตลอดสัญญา เนื่องจากจะได้รับสิทธิ “ยกเว้นเบี้ย” ของประกันสัญญาหลัก หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา จนทำให้ไม่สามารถชำระเบี้ยประกันได้ ก็สบายใจได้เลยว่าแผนคุ้มครองจะยังอยู่เหมือนเดิมแน่นอน ส่วนการแบ่งย่อยประเภทประกันชีวิตตามหลัก จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

  1. ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์และแบบตลอดชีวิต
    เน้นเพื่อการคุ้มครองตลอดชีวิต แถมให้เงินปันผล เบี้ยประกันสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ เช่นเดียวกันกับแผนประกัน Happy Woman ที่เน้นออมเงิน สำหรับผู้หญิงวัยเริ่มต้นทำงาน พอครบสิ้นปีที่ 25 จะได้รับเงินก้อน 180% ของเงินเอาประกันเริ่มต้น แถมได้เงินจ่ายคืนตั้งแต่ปีแรกที่เริ่มจ่ายเบี้ยอีกด้วย
  2. ประกันชีวิตแบบบำนาญ
    ไม่ต้องจ่ายเงินตลอดชีพ แต่คุ้มครองกันไปจนถึงอายุ 55-85 ปี เงินปันผลอยู่ในรูปแบบเหมือนเงินบำนาญ ได้รับเงินปันผลเป็นรายงวดในอัตราเท่ากัน ซึ่งทางกรุงไทย-แอกซ่า ก็มีรูปแบบประกันที่เรียกว่า iProtect S สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ห่วงใยลูกหลาน เหมือนการสร้างมรดกเอาไว้ให้คนข้างหลังได้สบายในยามที่ตัวเองจากไปแล้ว การคุ้มครองสูงสุด 31 เท่าของเบี้ยประกัน จะเลือกจ่ายเบี้ย 5 ปี หรือ 10 ปีก็ได้ คุ้มครองยาวๆ ถึงอายุ 85 ปี เฉลี่ยจ่ายเบี้ยประกันแค่วันละ 88 บาทเท่านั้น ส่วนเบี้ยประกันก็สามารถนำไปหักลดภาษีสิ้นปีได้เช่นเดียวกัน

นี่คือข้อดีของการทำประกันชีวิต ที่ให้สิทธิประโยชน์มากกว่าแค่การคุ้มครองชีวิต แต่สามารถนำไปยื่นลดหย่อนภาษีได้ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่แบ่งย่อยออกไปตามไลฟ์สไตล์จากกรุงไทย-แอกซ่า ช่วยให้สาวๆ สามารถบริหารการเงินได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต จะเลือกแบบแผนสไตล์ Happy Woman หรือ Smart Woman ก็ได้

ส่วนใครที่อยากส่งต่อความห่วงใย เป็นเงินมรดกที่ไม่ต้องผ่านการเสียภาษี เลือกแผนประกันชีวิต iProtect S ที่จะช่วยสร้างเงินก้อนโตเอาไว้ให้ลูกหลานในวันข้างหน้า รับรองว่าลดหย่อนภาษีได้ทุกแผน หากใครสนใจความมั่นคงทางการเงินเพื่ออนาคตแบบนี้ สามารถเข้าปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมกันได้ที่ krungthai-axa.co.th/th/woman และที่ krungthai-axa.co.th/th/iprotect-s

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ