ในยุคสมัยที่ค่าครองชีพเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้ ดูเหมือนว่าการหารายได้เสริมกำลังจะกลายเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย ในเมื่อรายได้หลักที่มาจากการทำงานกินเงินเดือนหรือการทำงานหลักที่ได้รับเงินเพียงทางเดียวคงไม่ค่อยน่าภิรมย์เท่าใดนัก

ช่องทางการหารายได้เสริมสำหรับคนที่อยากมีรายรับจากหลายๆ ช่องทางเข้ามา เป็นทางเลือกที่จะช่วยให้มีเงินออมมากขึ้น มีเงินเหลือใช้ช่วยยกคุณภาพชีวิตจากเดิม นำเงินแบ่งสันปันส่วนไปบริหารลงทุน ซึ่งการหารายได้เสริมเหล่านี้ อย่าเพิ่งมองหาเพียงแค่อาชีพเสริมแบบ Part-Time หลังเลิกงานเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถหารายได้เสริมจากแหล่งอื่นๆ ที่ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา ก็สามารถสร้างรายได้ขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นงานที่เน้นความอิสระ อยากทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ และนี่คือแหล่งอาชีพเสริมที่น่าสนใจที่เราอยากนำเสนอ เป็นแหล่งสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยม กำลังเป็นที่รู้จัก และมาแรงในตอนนี้ ดีไม่ดีรายได้เสริมอาจพุ่งเกินรายได้หลักกันแบบไม่เห็นฝุ่นเลยก็เป็นได้

แหล่งหารายได้เสริมแนวฟรีแลนซ์ที่ Fastwork

Fastwork หรือ Fastwork.co ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมคนทำงานฟรีแลนซ์ที่กำลังมาแรงเป็นอันดับต้นๆ ในเวลานี้ ระบบการทำงานภายในเว็บไซต์ออนไลน์มีความน่าเชื่อถือและใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่อยากหารายได้เสริมออนไลน์แบบที่ไม่ต้องเดินทางไปทำงานไกลๆ แค่อยู่บ้านก็มีเงินเข้ากระเป๋ากันได้แล้ว

หลักการทำงานของแหล่งรวมฟรีแลนซ์ระดับมืออาชีพแห่งนี้ โดยเราสามารถเข้าไปกรอกข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับงานที่ถนัด และสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบพาร์ทไทม์ หรือจะแจ้งข้อมูลเป็นการหางานประจำทำก็ได้ หลังจากข้อมูลถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ก็จะมีกลุ่มคนที่มองหาฟรีแลนซ์มาช่วยงาน โดยที่เราแค่นั่งรอการติดต่อกลับ หรือใครที่ทนรอไม่ไหว ก็สามารถเข้าไปค้นหานายจ้างที่ประกาศจ้างงานได้เช่นกัน

หากเจองานที่ตรงใจและอยากทำ ก็ติดต่อหากันได้แบบสะดวกสบาย ทั้งผ่านหน้าเว็บไซต์ที่สมัครเป็นสมาชิก หรือจะผ่าน Application ในมือถือ ตอนนี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ที่นี่รับประกันได้ว่าคุณจะสร้างรายได้เสริมได้ไม่ยาก ด้วยระบบจัดการผ่านเทคโนโลยี ซึ่งช่วยจัดการงานของคุณให้ตรงกับตำแหน่งงานตามหมวดหมู่ แต่ขอบอกก่อนว่าจะหางานที่นี่ก็ใช่จะง่าย เพราะต้องมั่นใจว่ามืออาชีพจริงๆ ก่อน ไม่เช่นนั้น Feedback กลับมาอาจติดลบ กลายเป็นเสียเครดิตไม่มีใครกล้าเข้ามาจ้างเพิ่มอีกก็ได้

Uber แหล่งสร้างรายได้เสริมสำหรับคนมีรถ

มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซต์เป็นของตัวเอง มีเวลาว่างหลังจากทำงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่อยากนั่งอยู่บ้านเฉยๆ ให้เวลาผ่านไปแบบเปล่าประโยชน์ คิดอยากหารายได้เสริมจากงานหลักสักหน่อย หากใครกำลังมองหาแหล่งอาชีพเสริมที่เปลี่ยนรถเป็นเงินแบบง่ายๆ คือการสมัครเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber แอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่เราจะกลายเป็นพนักงานขับรถเหมือนแท็กซี่

แต่มีข้อดีกว่าตรงที่สามารถวางแผนการทำงานของตัวเองได้อย่างอิสระ รายได้มากกว่า ไม่ต้องมีนายจ้างมาคอยกำกับงานให้หงุดหงิด เหมาะสำหรับคนที่อยากทำงานพาร์ทไทม์แบบไม่อยู่กับที่ ได้ขับรถออกไปตามสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่น่าเบื่อ แถมมีเพื่อนนั่งคุย เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สำคัญขับเล่นๆ ไปส่งผู้โดยสารก็ได้เงินเป็นรายได้เสริมแบบคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

ระบบการทำงานของ Uber ยังมีความปลอดภัยสำหรับคนขับ มั่นใจได้ว่าจะได้รับลูกค้าที่มีคุณภาพ รายได้งามๆ เหนื่อยเมื่อไหร่แค่ปิดระบบ กลับบ้านนอน เบื่อเมื่อไหร่ก็เปิดระบบขับรถออกมาหาผู้โดยสารรอเรียกผ่านแอพพลิเคชั่น

Helpster แหล่งหารายได้ของคนมีเวลาว่างจากงานประจำ

Helpster คือแหล่งหารายได้เสริมและหารายได้หลักในแหล่งเดียว ที่นี่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นระบบแอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย มีการเชื่อมโยงงานกับสมาชิกที่มาหางานให้เหมาะสมกับความสามารถ จึงมีโอกาสที่จะได้รับงานสูงจากนายจ้าง

ยิ่งเหมาะสำหรับคนชอบทำงานพาร์ทไทม์ แต่ไม่อยากเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ เป็นแนวงานแบบทำเสร็จแล้วจบ ปิดจ็อบ ย้ายงานใหม่ได้ไม่มีปัญหา เหมือนกับการทำงานแทนหน้าที่คนอื่นชั่วคราวเวลาที่ลูกจ้างขาดแคลน ส่วนรูปแบบงานจะเป็นงานบริการ อาทิ งานบริการในโรงโรม เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร หรือแม่บ้านชั่วคราว เป็นต้น ในปัจจุบันระบบยังครอบคลุมการจ้างงานอยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้น ส่วนในอนาคตก็ต้องดูกันต่อไป โดยสามารถเข้าไปทดลองเล่นระบบหารายได้เสริมแห่งนี้กันได้ที่ www.helpster.co.th

คนรักการถ่ายภาพ สร้างรายได้จาก Stock Photo

ใครชอบถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายที่เอาไว้เชยชมเพียงคนเดียวให้คนอื่นได้นำไปใช้งานร่วมด้วยได้ แถมยังได้รับค่าเหนื่อยตอบแทนมา ส่วนภาพเหล่านั้นยังสามารถนำไปขายต่อได้เรื่อยๆ เพราะเป็นการขายเพียงลิขสิทธิ์การใช้งาน ไม่ได้ขายลิขสิทธิ์ความเป็นเจ้าของภาพเลย

เราเรียกการหารายได้เสริมด้วยการขายภาพบนอินเตอร์เน็ตเช่นนี้ว่า Stock Photo เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำงานอิสระ ไม่ขึ้นตรงกับใคร แต่ในช่วงแรกอาจจะต้องทำงานแบบแอคทีฟสักหน่อยเพื่อสะสมภาพเข้าไปให้หลากหลายในเว็บไซต์ จากนั้นพอเริ่มขายได้ เราก็เพียงหาเวลาว่างๆ ไปถ่ายภาพนำมาขายบ้างเป็นครั้งคราว ส่วนภาพที่เหลืออยู่ก็จะทำหน้าที่ขายตัวมันเอง โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปทำอะไร กลายเป็นรายได้แบบ Passive income เข้ามาอีกช่องทาง

อย่าลืมว่าการหารายได้เสริมจะต้องไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ รู้จักบริหารจัดการเวลาให้ดี จะช่วยให้เราสามารถทำงานหลายๆ อย่างไปพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าเงินที่ลั่งไหลเข้ามาก็มาจากหลายช่องทาง สร้างความมั่นคงและมั่งคั่งให้อนาคตของเราได้

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ