ในยุคที่เศรษฐกิจไม่แน่นอนแบบนี้ การออมเงินเอาไว้ให้ได้มากที่สุดด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการพึ่งพาตัวเองเป็นหลักแทนที่จะรอการช่วยเหลือจากผู้อื่น หลักการในการฝากเงินที่เหมาะสมจึงควรมีผลตอบแทนตามมา พูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือว่า ฝากเงินแล้วได้ “ดอกเบี้ย” เป็นผลตอบแทน ซึ่งมักจะเป็นที่นิยมกันในกลุ่มการฝากเงินแบบประจำ

รูปแบบการฝากที่ไม่สามารถถอนได้ ถอนแล้วดอกเบี้ยลดชัวร์ ๆ ถือว่าเป็นการฝึกตัวเองให้รู้จักออมอย่างมีวินัย ส่วนใครที่กำลังมองหาธนาคารดี ๆ สักแห่งที่ให้ผลตอบแทนด้วยดอกเบี้ยที่น่าดึงดูด โดยแต่ละธนาคารจะมีผลตอบแทนแตกต่างกัน ในสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ ลองมาดูกันดีกว่าว่าฝากประจำที่ไหนในปี 2017 จะได้ดอกเบี้ยสวย ๆ ไว้ไปต่อยอดให้งอกเงยอิ่มหนำคุ้มค่ามากกว่ากัน ?

ฝากเงินสบาย ๆ ด้วยตัวเองกับบัญชีเงินฝากประจำ
ธนาคารกรุงไทย

การฝากเงินที่จะช่วยเพิ่มวินัยด้านการออมเงินให้มากขึ้นสำหรับคนที่อยากมีเงินเก็บในระยะยาว ด้วยการออมเงินด้วยตัวเองกับทางธนาคารกรุงไทยที่ให้ดอกเบี้ยสวย ๆ สำหรับปี 2017 นี้ โดยลักษณะของบัญชีเงินฝากสามารถให้เราเลือกระยะเวลาการออมเงินได้ตามความเหมาะสมของตัวเอง ซึ่งจะสัมพันธ์กับรายรับรายจ่ายในชีวิตประจำวัน จึงมั่นใจได้ว่าจะเป็นเงินออมที่ไม่ทำให้เดือดร้อน แถมยังได้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยที่งอกเงยทบต้นให้ด้วย

ระยะเวลาในการออมจะแบ่งออกเป็นระยะเวลาที่แน่นอนตามกำหนด แต่สามารถเลือกเองได้ เช่น กำหนด 3 เดือน, 6 เดือน, 12 เดือน, 24 เดือน หรือ 36 เดือน การคำนวณดอกเบี้ยจะได้รับเป็นดอกเบี้ยคงที่ตามประกาศของธนาคารใน ณ วันที่ทำการฝาก ขั้นต่ำของเงินฝาก จะเริ่มต้นที่ 1,000 บาท กรณีเป็นการฝากเงินประจำแบบ 3-12 เดือน ส่วนขั้นต่ำที่ 10,000 บาท จะเป็นการฝากเงินประจำแบบ 24-36 เดือน มีการจ่ายดอกเบี้ยเข้าบัญชีทุก ๆ 3 เดือน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากสร้างรากฐานความมั่นคงในระยะยาว และกลุ่มบุคคลที่มีรายได้ประจำที่แน่นอน

ฝากเงินแบบกำหนดระยะฝากได้กับบัญชี “เงินฝากตามใจ” ธนาคารกรุงไทย

เงินฝากประจำตามใจ เป็นหนึ่งในบริการฝากเงินประจำของธนาคารกรุงไทยที่ช่วยให้เราสามารถเลือกระยะเวลาการฝากเงินได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระ ด้วยจุดเด่นที่เป็นการฝากเงินรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับวงการบัญชีเงินฝากประจำก็ว่าได้ ระยะเวลาในการฝากที่่ช่วยให้เราสามารถวางแผนระบบการเงินในชีวิตประจำวันให้เกิดความลงตัวในแบบที่เรียกว่า “Days Term”

การเลือกระยะเวลาฝากสามารถทำได้ตั้งแต่ 7 – 365 วัน ขั้นต่ำอยู่ที่ 50,000 บาทขึ้นไปแบบห้ามถอนออกมาใช้แม้จะเป็นเพียงบางส่วน ภายหลังที่ครบกำหนดการฝากเงิน สามารถใช้วิธีฝากต่อแบบอัตโนมัติใน Term เดียวกันกับที่ฝากเอาไว้ได้อีกด้วย

“ธนาคารกรุงไทย” ฝากเงิน KTB ZERO TAX MAX
  แบบ 24 – 38 เดือน

เงินฝาก KTB ZERO TAX MAX มีให้เลือกระดับอัตราดอกเบี้ยตามสภาพความพร้อมของแต่ละบุคคลในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นสูงถึง 2.45% โดยมีระยะการฝากเงินเริ่มต้นที่ 24 เดือนไปจนถึง 48 เดือน ซึ่งดอกเบี้ยสำหรับ 24 เดือนจะอยู่ที่ 2.45% แบบ 36 เดือนจะอยู่ที่ 2.70% และแบบ 48 เดือนจะสูงถึง 2.95% เลยทีเดียว ส่วนเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นจะเป็นชนิดลอยตัว (Float Rate)

ธนาคารกรุงไทย ฝากเงิน KTB ZERO TAX MAX แบบ 24-38 เดือน

สำหรับการฝากเงินแบบบุคคลธรรมดา มีการบวกเพิ่มในอัตรา 1.00% ต่อปี สำหรับระยะฝาก 24 เดือน, บวกเพิ่ม 1.25% ต่อปี สำหรับระยะฝาก 36 เดือน และบวกเพิ่ม 1.50% ต่อปี สำหรับระยะฝาก 48 เดือน ไม่ว่าจะแบบไหนก็สามารถเปิดบัญชีขั้นต่ำได้ที่ 1,000 บาท ยิ่งฝากนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นตามมา ที่สำคัญเป็นการฝากประจำแบบปลอดภาษี พร้อมรับดอกเบี้ยรวมเต็ม ๆ เมื่อฝากครบตามระยะเวลาที่กำหนด

ทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นเป็นแนวทางเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่อยากมีเงินออมเป็นของตัวเอง การฝากเงินด้วยความมีวินัยด้วยหลักการใช้วิธีฝากเงินประจำ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการบังคับพฤติกรรมตัวเองไปในตัว เพียงเริ่มต้นแค่ 1,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น ก็สามารถสร้างเงินออมได้เป็นจำนวนมากเมื่อครบปี แถมยังบวกเพิ่มดอกเบี้ยฟรี ๆ ไปอีกจำนวนหนึ่ง ถือว่าเป็นแนวทางในการลงทุนที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่กลัวความเสี่ยงในการลงทุน รับรองว่าเงินฝากปี 2017 แบบนี้ จะได้ความคุ้มค่ากับการฝากเงินประจำที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้แค่มีวินัยในตัวเองให้มากขึ้น

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ