ปัจจุบัน มีนักกีฬาที่ทำประกันอวัยวะและประกันชีวิตกับนักกีฬามากมาย นับว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมเป็นอย่างมาก ในวงการกีฬาต่างประเทศ รวมไปถึงนักแสดง แม้กระทั่งเจ้าแม่เพลง Country ที่ถือว่ามีอิทธิพลมากที่สุดในวงการเพลงยุคนี้ อย่าง Taylor Swift ก็ได้ทำประกันเรียวขาไว้ ซึ่งกล่าวได้เลยว่า ราคาเอาประกันนั้น ไม่ใช่เล่น ๆ หากขาขาดไปสักข้าง เงินที่ได้มานั้นใช้กี่ชาติก็คงไม่หมด!! และหากรวมประกันชีวิตด้วยแล้ว เรียกได้ว่า

“ถ้าตายที ลูกหลานคงเป็นมหาเศรษฐี”

5 นักฟุตบอลที่ทำ ประกันอวัยวะ ราคาแพง!

ประกันอวัยวะ

5. มานูเอล นอยเออร์ – มือ
มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูจากทีมยักษ์ใหญ่เสือใต้บาเยิร์นมิวนิค สัญชาติเยอรมัน เขาทำประกันมือไว้ที่มูลค่าเอาประกัน 4.3 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 150 ล้านบาท บอกเลยว่า แค่ราคานี้ มือหักทีนึง ก็รับเละทีเดียว! นอกจากนั้น ทางสโมสรยังทำประกันชีวิตและอุบัติเหตุที่มือให้อีกด้วย ดังนั้น หากเกิดอะไรขึ้นกับมือกาวของนอยเออร์ รับเละแน่นอน!!

ประกันอวัยวะ

4. อิเกร์ กาซิยาส – มือ
อิเกร์ กาซิยาส มือหนึ่งตลอดกาลที่พึ่งเสียตำแหน่งให้นอยเออร์ไปไม่นาน ซึ่ง ณ ขณะเล่นให้กับสโมสร FC Porto อยู่นั้น เขาได้ทำประกันเอาไว้เช่นกัน และที่สำคัญ เฮียแกทำแพงกว่านอยเออร์ที่ราคา 10 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 350 ล้านบาท เป็นอย่างไรบ้างล่ะ เริ่มสนใจจะทำประกันมือกันไว้บ้างไหม คุณผู้ชายหื่น ๆ ทั้งหลาย

ประกันอวัยวะ

3. คริสเตียโน โรนัลโด – ขา
คริสเตียโน โรนัลโด เจ้าของรางวัลบัลลังดอร์หลายสมัย คู่ปรับตลอดกาลของลีโอเนล เมสซี่ อดีตดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขาทำประกันไว้ที่มูลค่าเอาประกันประมาณ 110.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 3,900 ล้านบาท แต่ด้วยราคาแค่นี้ บอกเลยว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคริสเตียโน โรนัลโด เพราะค่าสปอนเซอร์ที่โด้ได้ นับว่ามากกว่าค่าเหนื่อยเตะบอลเสียอีก!

ประกันอวัยวะ

2. เดวิด เบคแฮม – ขา
เดวิด เบคแฮม คุณพ่อลูก 4 วัย 41 ปี อดีตนักเตะในตำนาน ลูกรักของเซอร์ อเล็กเฟอกูสัน เขาได้ทำประกันขาเอาไว้เช่นเดียวกัน ที่มูลค่าเอาประกัน 195 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 6,800 ล้านเหรียญสหรัฐ

ประกันอวัยวะ

1. ลีโอเนล เมสซี่ – ขา
ลีโอเนล เมสซี่ ขาของเขามีมูลค่าเอาประกันอยู่ที่ 804 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 28,000 ล้านบาท งานนี้ผมขอไม่พูดอะไรดีกว่า พูดแค่ว่า หากเมสซี่ขาเป็นอะไรขึ้นมาจริง ๆ บริษัทประกันจ่ายยับแน่นอน

ที่มา : Shopsmart Finance