บทบาทของผู้หญิงในยุคปัจจุบันเริ่มมีภาระหน้าที่มากมายพอๆ กับผู้ชาย ไม่ว่าจะงานนอกบ้านที่หนักหนาจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองด้วยแล้ว หากต้องรับบทเป็นคุณแม่ที่ให้ความสำคัญกับอนาคตของลูกน้อย หน้าที่ที่จำเป็นต้องเอาใจใส่มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการได้เห็นลูกน้อยเติบโตประสบความสำเร็จในชีวิต การวางแผนระบบการเงินในบ้านจึงมีรายละเอียดปลีกย่อยเข้ามามาก ความมั่นคงของคุณแม่จึงสำคัญไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นความกังวลว่าตัวเองจะเจ็บป่วย ทำงานไม่ไหว แล้วไม่สามารถเลี้ยงลูกให้มีชีวิตที่ดีได้ ประกันสุขภาพและประกันชีวิตจึงเป็นคำตอบที่ช่วยกระจายความเสี่ยง สร้างความมั่นคงให้อนาคตของลูกน้อยสดใสมากขึ้นได้ ตั้งแต่หลังคลอด คุณแม่ก็สามารถวางแผนทำประกันที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพเด็กที่ตอบโจทย์การรักษาพยาบาลให้ลูกน้อยแบบหายห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย เน้นช่วยประกันอนาคตของลูก คุ้มครองและดูแลสิทธิมากมาย แถมยังสามารถนำเบี้ยจากการจ่ายประกันชีวิตไปใช้ลดหย่อนภาษี เพิ่มเงินรายปีได้อีกต่อหนึ่งด้วย

ประกันชีวิตระยะยาว Super Mom ตัวช่วยออมเงินเพื่ออนาคตลูก

การออมเงินเพื่อลูกน้อยสำหรับผู้หญิงที่เป็นคุณแม่ทำงานทั้งนอกบ้านและในบ้านแบบนี้ เห็นทีการทำประกันชีวิตระยะยาว ที่ยังได้สิทธิพิเศษลดหย่อนภาษีในตัวด้วยจะเป็นตัวช่วยสร้างรากฐานที่ดีได้ไม่น้อย อย่างไรก็ตามการออมเงินในระยะยาวจำเป็นต้องใช้วินัยที่มากพอสมควร ระบบวางแผนการเงินที่ช่วยให้มีความชัดเจน คือการทำประกันชีวิตที่บังคับการออมไปในตัว เตรียมพร้อมด้วยแบบประกันอนาคตลูก Super Mom จากกรุงไทย – แอกซ่า ตอบโจทย์การดูแลลูกน้อยที่เรียกได้ว่าคุ้มค่า พิเศษสุดกับทางเลือกเพื่อผู้หญิงยุคใหม่โดยเฉพาะจริงๆ

แผนประกันที่สามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ทั้งสองประเภท คือ

  1. แผนประกันที่ 1 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อเป็นมรดกให้ลูก
    ชำระเบี้ยสั้น แต่คุ้มครองลูกน้อยตลอดชีพ คุ้มครองเริ่มต้นตั้งแต่ชำระเบี้ยประกันครั้งแรก การคุ้มครอง 2 เท่าจากเบี้ยประกันในระยะเวลาชำระเบี้ย หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน คุณแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ลูกน้อยจะได้รับคุ้มครองเพิ่มเป็น 3 เท่า และหากเป็นอุบัติเหตุสาธารณะ คุ้มครองเพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่า กรณีเสียชีวิต ผลประโยชน์ที่ลูกจะได้รับ ไม่ต้องเสียภาษีใดๆ ทั้งสิ้น เรียกว่ารับกันเต็มๆ แถมแผนคุ้มครองไม่หาย หากเกิดเหตุไม่คาดฝันคุณแม่ไม่สามารถส่งเบี้ยประกันต่อได้ ทางกรุงไทย – แอกซ่า พร้อมยกเว้นเบี้ยประกันสัญญาหลัก ให้การคุ้มครองต่อเนื่อง
  2. แผนประกันที่ 2 สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองเพื่อการศึกษาของลูก
    ชำระเบี้ยสั้นแต่คุ้มครองระยะยาวเช่นเดียวกัน สิทธิประโยชน์จากกรุงไทย – แอกซ่า สำหรับเป็นเงินทุนการศึกษาให้ลูกในอนาคต จ่ายสูงสุดถึง 300% ทำประกันชีวิตจากแม่ คุ้มครองถึงสุขภาพลูกด้วยความคุ้มครองโรคร้ายแรงในเด็กอีก 18 โรค หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลแพง หากต้องนอนโรงพยาบาล ยังได้รับค่าชดเชยรายวันสำหรับเด็กอีกด้วย นอกจากนี้ยังคุ้มครองอุบัติเหตุสำหรับเด็ก ช่วยเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุที่เกิดกับลูก ซึ่งรวมไปถึงค่ารักษากรณีกระดูกแตกหักด้วย แม้ผู้ชำระเบี้ยจะเสียชีวิต เจ็บป่วยจากโรคร้าย หรือทุพพลภาพ การคุ้มครองยังต่อเนื่องระยะยาว ให้ลูกน้อยมีทุนการศึกษา เทียบเท่าการชำระเบี้ยประกันตลอดชีพ

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว กับแนวทางวางแผนการเงินเพื่อลูก

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องแบกรับภาระมากกว่าที่คิด ต้องกลายเป็นสุดยอดคุณแม่ รับบทบาททั้งพ่อและแม่ไปพร้อมกัน ไหนจะต้องทำงานนอกบ้าน สุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่ามองข้ามการทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง Smart Woman จากกรุงไทย – แอกซ่า สิทธิประโยชน์คุ้มครองสุขภาพจากโรคมะเร็งหลักๆ พร้อมดูแลทุกระยะแม้มะเร็งลุกลาม มั่นใจได้ว่าหากเจ็บป่วยขึ้นมาอย่างน้อยที่สุด ลูกจะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อน เงินเก็บไม่สูญ มีเงินตกทอดเอาไว้ให้ลูกได้ใช้เป็นทุนการศึกษา ทางที่ดีควรทำควบคู่กับประกันเพื่ออนาคตลูก Super Mom ที่ดูแลสุขภาพลูกและอนาคตของลูกไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสามารถทำงานนอกบ้านได้อย่างเต็มที่ เป็นสาวมั่นมากประสบการณ์ และยังเป็นสุดยอดคุณแม่สร้างอนาคตที่ดีให้ลูกไปพร้อมกัน จะได้หมดกังวลหากมีเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา ก็สามารถคุ้มครองลูกได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน

ประโยชน์จากการทำประกันชีวิตที่ได้มากกว่าแค่การออม

ข้อดีจากการออมเงินด้วยประกันชีวิต ไม่ใช่แค่เรื่องคุ้มครอง แต่ยังมีสิทธิประโยชน์ 3 ต่อเน้นๆ ที่จะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นการลดหย่อนภาษี สามารถยื่นลดหย่อนได้ไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี ส่วนเงินออมที่ได้ในรูปแบบประกันสะสมทรัพย์ จะกลายเป็นเงินที่ใช้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก โดยปกติหากเป็นประกันชีวิตทั่วไปจะต้องจ่ายครบตามที่กรมธรรม์กำหนด แต่สำหรับทางเลือกของกรุงไทย – แอกซ่า ไม่เสียสิทธิ์การคุ้มครองกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน ไม่สามารถส่งเบี้ยประกันต่อได้ การคุ้มครองจะยังอยู่ต่อเนื่อง คุ้มครองทั้งชีวิตและเงินทุนการศึกษา เป็นประโยชน์ที่จะเจาะกลุ่ม woman package แผนประกันชีวิตที่ช่วยดูแลครอบครัว และสำหรับคนที่อยากลดหย่อนภาษีไปในตัว

สิ่งสำคัญของการเป็น Super Mom กับบทบาทสำคัญที่เป็นอยู่ การทำประกันชีวิตจะช่วยสร้างรากฐานที่ดีให้ตัวเองและอนาคตของลูกน้อย เติมความสุขง่ายๆ ด้วยตัวเองไม่ต้องง้อใคร แถมยังเป็นตัวช่วยเพิ่มสมรรถภาพการวางแผนการเงินให้มีเงินออมมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว และสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ส่วนข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปศึกษาและขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ https://www.krungthai-axa.co.th/th/woman

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ