ทุกคนมีเป้าหมายในการเริ่มต้นชีวิต เมื่อจบจากรั้วมหาวิทยาลัยและเริ่มต้นทำงาน หลายคนอยากมีฐานะที่มั่นคง หลายคนมีความฝัน หลายคนอยากมีอะไรเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์สักคัน บ้านสวย ๆ สักหลัง ฝันอยากไปท่องเที่ยวต่างประเทศสักครั้งและอีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญที่สุด คือ อยากมีเงินล้านก่อนอายุ 30 แต่ในโลกแห่งความจริง อาจมีไม่กี่คนที่สามารถเดินตามความฝันของตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม แม้ตอนอายุ 30 คุณอาจยังไม่สามารถสร้างฐานะที่มั่นคงได้ ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มวางแผนตั้งแต่ตอนนี้ เพราะเคล็ดลับที่เป็นหัวใจสำคัญ คือ ยิ่งคุณเริ่มต้นวางแผนออมเงินได้เร็วเท่าไร  ยิ่งเป็นการเบาแรงคุณได้มากเท่านั้น

อยากชวนหนุ่มสาวทุกคนมาเริ่มบริหารจัดการกับชีวิตและการเงิน เพื่อก้าวไปสู่เส้นทางของเงินล้าน หลาย ๆ คนสงสัยว่าจะมีเงินล้านก่อนอายุ 30 ได้อย่างไร?  แต่ความจริงแล้ว มีคนจำนวนมากทำได้

วางแผน 5 เคล็ดลับ แตะเงินล้านก่อนอายุ 30 มีดังนี้

 1. เพิ่มรายได้และสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น
  เริ่มต้นด้วยวิธีคิดง่าย ๆ ด้วยการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเป็นการเปิดช่องทางเพื่อมองหาวิธีการสร้างรายได้และโอกาสใหม่ ๆ มากกว่าการทำงานไปตามหน้าที่ ต้องเริ่มต้นสร้างงานที่มั่นคงและมากไปกว่านั้น คือ การก้าวไปสู่จุดสูงสุดของสายงานที่คุณทำอยู่ เพื่อสร้างความก้าวหน้าให้ชีวิตพร้อมรายได้ที่เติบโตขึ้น
 1. ประหยัด เก็บออมเงินอย่างจริงจัง
  การสร้างต้นทุนของคุณเพื่อการต่อยอดไปสู่เส้นทางสร้างรายได้ คือ การใช้จ่ายเงินอย่างประหยัด บริหารและจัดการการใช้เงินให้ดี รู้จักเก็บเงินในบัญชีที่ปลอดภัย แม้จะใช้ในเรื่องฉุกเฉินก็ตาม เพราะการเก็บเงินอย่างจริงจัง จะเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวคุณมองช่องทางการสร้างรายได้ให้มากขึ้น
 1. วางแผนการลงทุน สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าแบบก้าวกระโดด
  การฝากเงินในธนาคารอาจเป็นเรื่องที่ดี แต่การเดินเข้าสู่เส้นทางการมีเงินล้านได้นั้น ต้องรู้จักเอาเงินไปทำงาน สำคัญคือการลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนมากขึ้น เริ่มต้นเรียนรู้อย่างเข้าใจ ดังที่มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ให้เงินทำงานแทนคุณ เพราะถ้าคุณทำงานเพื่อเงิน คุณก็จะได้แค่เงิน แต่ไม่มีวันรวย
 1. หยุดสร้างหนี้ ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้
  คนรวยสร้างหนี้เพื่อการลงทุน แต่คนจนสร้างหนี้เพื่อทำให้คนอื่นรวยขึ้น กล่าวคือ ไม่วางแผนการใช้จ่ายนั่นเอง ถึงแม้ว่าสิ่งของนั้นจะมีราคาถูก แต่หากไม่มีความจำเป็นและไม่คุ้มค่าแก่การจ่ายไป อาจส่งผลให้เงินลงทุนลดลงก็เป็นได้
 1. ตั้งเป้าหมายใหญ่ มากกว่าแค่อยากมีเงินล้าน
  การสร้างเป้าหมายมักเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของหลายคนที่อยากมีเงินล้าน เมื่อพอใจกับเป้าหมายเล็ก ๆ และการไม่มีภาระหนี้สินแล้ว คุณมักจะหยุดความก้าวหน้าไว้เพียงเท่านั้น ลองถามใจตัวเองว่าคุณต้องการความสุขแค่ไหน? ขอแนะนำให้คุณตั้งเป้าหมายใหญ่มากกว่าการอยากมีเงินล้าน แต่ให้คุณฝันให้ไกลและไปให้ถึงเงิน 10 ล้านที่กำลังรอคุณอยู่ไม่ไกลเกินไขว่คว้า

สุดท้าย จงรู้จักมองหาคำตอบให้แก่ตัวเองว่า อะไรคือสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ ก่อนอายุ 30 จากนั้นเริ่มต้นวางแผนแสวงหาเส้นทางลัดสู่ความสำเร็จ และมุ่งหน้าสู่เงินล้านก่อนอายุ 30 ตามเป้าหมายดังที่ตั้งใจไว้

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ