หลาย ๆ คนแค่ได้ยินคำว่าประกันชีวิตก็ถึงกับส่ายหัว แต่เมื่อเราเริ่มแก่ตัวลง แต่งงาน มีครอบครัว เริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง แน่นอนว่าคนเราเริ่มที่จะมีห่วงและภาระมากขึ้น และจะเริ่มเข้าใจถึงความสำคัญของประกันชีวิต วันนี้เราเลยมีเหตุผล 4 ข้อดี ๆ ที่ทำไมคุณจึง “ควรมีประกันชีวิตตั้งแต่ตอนนี้” ลองพิจารณากันดูว่ามีอะไรบ้าง

4-good-insurance

 1. เพื่อปกป้องครอบครัวและคนที่คุณรัก
  ถ้าครอบครัวของคุณต้องพึ่งพารายได้หลักจากคุณ การมีประกันชีวิตถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะอะไร ๆ ที่ไม่คาดคิดก็มักเกิดขึ้นได้ในชีวิตทั้งนั้น โดยเฉพาะพ่อแม่ที่มีลูกเล็ก ไหนจะค่าใช้จ่ายรายวัน รายเดือน ไหนจะค่าเรียน หรือถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่มีอายุมากแล้ว หากคุณไม่อยู่ ใครจะดูแลท่านต่อไป แถมถ้าบางคนยังจะต้องชำระหนี้บ้าน หนี้รถอีก แค่คิดก็เหนื่อยแทนแล้ว4-good-insurance
 2. เพื่อปกป้องธุรกิจของคุณจากความไม่แน่นอน
  เป็นการปกป้องธุรกิจของคุณจากความไม่แน่นอน ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจที่คุณเพิ่งก่อร่างสร้างขึ้นมา กำลังไปได้สวย และคุณเป็นเสาหลักคนเดียวที่คอยค้ำจุนมันอยู่ คุณคงไม่อยากให้มันพังทลายลงเพียงเพราะคุณไม่อยู่ เงินจากประกันชีวิตนี่แหละที่จะช่วยสนับสนุนและลดความเสี่ยงให้ธุรกิจของคุณได้ 4-good-insurance
 3. เพื่อเป็นมรดกให้คนข้างหลัง
  หลาย ๆ คนคงไม่รู้ว่าประกันชีวิตส่วนใหญ่ หากคุณอยู่ครบสัญญาก็จะได้รับเงินประกันชีวิตทั้งหมดพร้อมผลประโยชน์คืนมา เงินหลักร้อยที่คุณทยอยชำระเบี้ยประกันอาจจะเติบโตเป็นเงินหลักล้านได้เลย เป็นการสะสมเงินให้แก่ลูกหลานได้ง่าย ๆ4-good-insurance
 4. เพื่อความสบายใจของคุณเอง
  คุณเดาอนาคตได้ไกลแค่ไหนกัน หากวันใดวันหนึ่งครอบครัวของคุณหรือคนที่คุณรักจะต้องเสียคุณไป คุณจะสบายใจกว่าไหม หากคุณรู้ว่าเขายังมีสิ่งที่คุณมอบให้เพื่ออยู่ต่อได้โดยไม่ต้องเป็นกังวล นี่เป็นเหตุผลที่หลาย ๆ คนมีประกันชีวิตมากกว่าหนึ่งฉบับ

จากเหตุผลข้างต้นคงมีสักข้อที่ตรงใจคุณ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่ารอจนอายุของคุณขึ้นเลข 4 เลข 5 เพราะเมื่อถึงเวลานั้น คำว่า “รู้อย่างนี้ทำไว้เสียก็ดี” ก็อาจสายเกินแก้ ทางที่ดีเริ่มวางแผนตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า

ที่มา : Shopsmart Finance

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

ประกันตลอดชีพ | iProtectS

คุ้มค่า ซื้อครั้งเดียว จ่าย 10 ปี คุ้มครองทั้งชีวิต ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันออมทรัพย์ | iGen

ปีนี้ ลดภาษีด้วยประกันชีวิต และยังได้ออมด้วย กับ iGen ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ

ประกันคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ | iFine

นอกจากคุ้มครองชีวิตแล้วยังคุ้มครองอุบัติเหตุ เพราะเรื่องไม่คาดคิดอาจะเกิดขึ้นได้ ดาวน์โหลดโบรชัวร์ นัดหมายผู้เชี่ยวชาญ